5 เกาะน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้ง

5 เกาะน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

5 เกาะน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้ง หากจะพูดถึงประเทศที่นักท่องเที่ยว นิยมไปเที่ยวเป็นอันดับต้น ๆ เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้น จะต้องมีประเทศญี่ปุ่นอยู่ด้วยแน่ ๆ ด้วยความที่เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยหมู่เกาะต่าง ๆ บวกกับสภาพอากาศที่ไม่ร้อน ไม่หนาวจนเกินไป มีแหล่งช้อปปิ้งให้สายช้อปได้เดินเล่น และสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม วันนี้เราจึงจะมาแชร์ 5 หมู่เกาะในญี่ปุ่นที่น่าไปสุด ๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

5 เกาะน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

เกาะฮอกไกโด

1. เกาะฮอกไกโด

เกาะฮอกไกโด หรือชื่อเดิมว่า เอโซะ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศ มีเขตการปกครองขนาดใหญ่ มีสภาพภูมิอากาศค่อนข้างหนาวเย็น มีหิมะตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน – เมษายน จึงทำให้เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยลานสกี และ สกีรีสอร์ท เต็มไปหมด แต่ในฤดูร้อนจะมีอากาศเย็นสบายกว่าเกาะอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น เมืองหลวงของเกาะฮอกไกโดคือ ซับโปโร ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่หลายคนน่าจะรู้จักดี

เกาะฮอนชู

2. เกาะฮอนชู

            มาต่อกันที่เกาะฮอนชู เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น คิดเป็นพื้นที่กว่าร้อยละ 60 ของประเทศญี่ปุ่น มีภูเขาไฟที่สูงที่สุด คือภูเขาฟูจิ เมืองหลวงของเกาะฮอนชูคือ เมืองโตเกียว ที่เป็นเมืองใหญ่ และเป็นศูนย์กลางของประเทศญี่ปุ่น

มีกิจกรรมมากมายให้ชาวเมือง และนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก นอกจากโตเกียวแล้ว เกาะฮอนชูยังเป็นที่ตั้งของเมืองสำคัญ ของประเทศญี่ปุ่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โยะโกะฮะมะ นะโงะยะ เคียวโตะ โอซะกะ โคเบะ

5 เกาะน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น เกาะสึโนะชิมะ

3. เกาะสึโนะชิมะ

          เกาะสึโนะชิมะ เป็นเกาะที่มีสะพานสึโนะชิมะ ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2000 ทอดยาวจากเกาะญี่ปุ่นหลัก และเชื่อมตรงสู่เกาะสึโนะชิมะ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดยามากุจิแห่งนี้ ทิวทัศน์ของสะพานที่ทอดยาว ผ่านทะเลสีคราม ในวันที่อากาศแจ่มใสนั้น งดงามมากเลยทีเดียว นอกจากนั้นที่ญี่ปุ่นก็มีประภาคาร ที่เปิดให้ขึ้นไปชมวิวด้านบนได้เพียง 15 แห่ง ทั่วประเทศเท่านั้น และที่เกาะสึโนะชิมะนี้ ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

5 เกาะน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น เกาะคิวชู

4. เกาะคิวชู

          เกาะคิวชู เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ของประเทศญี่ปุ่น ในฤดูร้อนจึงมีอุณหภูมิที่ร้อนกว่าเกาะอื่น ๆ ของญี่ปุ่น ชื่อ “คิวชู” หมายถึง “เมืองเก้าแคว้น” หรือความหมายตามตัวอักษรว่า 9 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดฟุกูโอกะ, คาโงชิมะ, คูมาโมโตะ, มิยาซากิ, นางาซากิ, โออิตะ, โอกินาวะ, ซางะ เมืองหลวงของเกาะคิวซู คือ “ฟูกูโอกะ” เป็นศูนย์กลางธุรกิจของเกาะแห่งนี้

5 เกาะน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น เกาะโอกะสะวะระ

5. เกาะโอกะสะวะระ

เกาะโอกะสะวะระ หรือที่รู้จักกันในชื่อ หมู่เกาะกาลาปากอส แห่งโลกตะวันออก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ของโตเกียว ด้วยระยะห่างราว 1000 กิโลเมตร ประกอบด้วยนานาเกาะน้อยใหญ่กว่า 30 เกาะ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติอย่างจุใจ ตลอดการเดินทาง โดยคุณสามารถเดินทางมายัง เกาะชิชิจิมะ

อันเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของหมู่เกาะแห่งนี้ได้ โดยการนั่งเรือเฟอร์รี่จากโตเกียวเป็นระยะเวลา 25.5 ชั่วโมง แม้ระยะทางจะค่อนข้างไกล แต่หากแลกกับการได้ชื่นชมทัศนียภาพของทะเลสีฟ้าสดใส ได้ดำน้ำดูปะการัง และแหวกว่ายในน้ำทะเล พร้อมเหล่าโลมานั้น ช่างเป็นอะไรที่คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

บทความแนะนำ : แนะนำวิตามินรวม บำรุงสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สุขภาพเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องใส่ใจ ยิ่งในภาวะที่โรคภัยไข้เจ็บสามารถเกิดขึ้นได้ง่าย หากมีภูมิต้านทานที่ต่ำ ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อเข้าสู่ร่างกาย ง่ายกว่าปกติ ดังนั้นแล้ว หลายคนจึงพยายามหาตัวช่วยเสริม เพื่อบำรุงร่างกาย ซ่อมแซม และฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอ